Thời hạn hiệu lực của visa điện tử Ấn Độ đối với khách du lịch (hay còn gọi là E-visa Ấn Độ/ E- tourist visa hoặc visa Ấn Độ trực tuyến) hiện nay là 1 tháng kể từ ngày cấp visa.

Để xin visa Ấn Độ online, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Bản scan của trang đầu tiên trong hộ chiếu (trang có hình): đặt ở định dạng PDF, kích cỡ tối thiểu của file là 10 KB, tối đa là 300 KB.
 • File ảnh mềm: cỡ 2×2 inches, nền trắng, được chụp trong vòng 03 tháng trở lại, đặt ở định dạng JPEG, kích cỡ file tối đa là 1MB, tuy nhiên không nên sử dụng ảnh có độ phân giải quá thấp, hình ảnh không rõ ràng.
 • Thẻ thanh toán trực tuyến như visa/ master card/ credit card/ Paypal

Nếu không có thời gian để làm visa hoặc để được tư vấn về hồ sơ, nâng cao tỉ lệ đậu visa Ấn Độ, các bạn có thể trực tiếp liên hệ với các công ty dịch vụ làm visa Ấn Độ chuyên nghiệp như SKYSEA  nhé!

Các bạn truy cập vào trang web của Đại sứ quán Ấn Độ theo link: https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html, sau đó bấm chọn E-Tourist Visa Application và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.

Giao diện website Đại sứ quán Ấn Độ

Các bạn chú ý là ở phần Passport Type bấm chọn Ordinary Passport trong trường hợp xin visa du lịch.

Sau khi điền hết các thông tin theo yêu cầu vào form trên, bạn click vào Continue để chuyển tới trang điền thông tin chi tiết.

Các mục cần điền đã được hướng dẫn khá chi tiết bên cạnh, nên các bạn đọc rồi lần lượt điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu nhé. Có một số mục hơi khó hiểu cần được chú ý khi điền như sau:

 • Visible Identification Marks: phần này các bạn điền đặc điểm nhận dạng theo như Chứng minh thư, dịch sang tiếng Anh.
 • Education Qualification: nếu đã đi làm, bạn chọn Professional, hoặc nếu còn đi học thì các bạn lựa chọn trình độ phù hợp rồi điền.
 • Did you acquire nationality by birth or by naturalization?: câu hỏi này thì bạn lựa chọn By birth nhé, đại ý là bạn sinh ra đã là người Việt Nam rồi đó.
 • Ở phần Other Passport, nếu chỉ có duy nhất 1 hộ chiếu Việt Nam đã điền thông tin phía trên thì bạn bấm chọn No và không cần điền lại các thông tin hộ chiếu nữa.

Sau khi điền đầy đủ các ô có đánh dấu sao (bắt buộc), bạn click vào Save and Continue để chuyển sang các trang tiếp theo, tiếp tục điền các thông tin theo yêu cầu. Riêng đối với trang thông tin chuyến đi đến Ấn Độ, có 2 điểm cần chú ý như sau:

 • SAARC Country Vist Details: SAARC bao gồn các nước India, Bhutan, Nepal, Afgahnistan, Bangladesh, Maldives, Pakistan và Sri Lanka. Nếu đã đến nước nào rồi thì các bạn điền thông tin chuyến đi tới nước đó vào phần này.
 • Reference: phần này yêu cầu điền thông tin người tham khảo của bạn cả ở Việt Nam và Ấn Độ. Về phía Việt Nam, bạn có thể điền thông tin của người thân, còn đối với phía Ấn Độ, bạn có thể điền thông tin của khách sạn nơi bạn đặt phòng.
 • Sau khi đã điền hết các thông tin cần thiết, bạn sẽ được chuyển tới trang để upload ảnh và scan hộ chiếu. Nhớ lưu ý định dạng file như đã ghi chú ở trên bởi nếu sai kích thước sẽ không thể upload được.

  Cuối cùng, các thông tin bạn vừa điền sẽ được hiện lại 1 lần để bạn xác nhận lại xem đã chính xác chưa. Nếu có thông tin nào cần sửa, bạn chọn Modify, nếu không thì bấm chọn Verify and Continue để tiến hành thanh toán phí visa.

  Sau khi hoàn tất hồ sơ và thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được xác nhận trên trang web. Hãy lưu ý kiểm tra email của mình trong vòng khoảng 72h tiếp theo để nhận thông báo xét duyệt email từ Đại sứ quán. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mã số xác nhận trong thông báo để kiểm tra trạng thái visa điện tử Ấn Độ của mình.

  Khi nhận được email, bạn cần in ra và xuất trình khi làm thủ tục nhập cảnh vào Ấn Độ.

 • Trên đây là các thông tin cũng như hướng dẫn cách xin e-visa đi Ấn Độ cho khách du lịch. Có thể thấy e-visa hay còn gọi là visa Ấn Độ trực tuyến là một hình thức thị thực đang dần trở nên phổ biến hiện nay, không chỉ bởi sự nhanh chóng, tiện lợi mà đơn giản trong thủ tục, giúp người xin visa tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức đi lại.

  Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng e-visa Ấn Độ chỉ được cấp trong trường hợp bạn xin visa ngắn hạn cho những mục đích như du lịch với số ngày được phép lưu trú hạn chế và chỉ được nhập cảnh vào Ấn Độ tối đa 2 lần.

Câu hỏi thường gặp về Visa Hàn Quốc

Bạn cần tư vấn Visa Ấn Độ?

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Thông tin du lịch Hàn Quốc