Trang chủTour du lịch

Du lịch nước Pháp theo mùa

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch vòng quanh nước Pháp là vào mùa xuân (tháng 4 đến tháng 6) và vào mùa thu (tháng 9 đến tháng 11) khi nhiệt độ thời tiết mát mẻ, chi phí khá phải chăng và không có quá nhiều khách du lịch. Những tháng mùa hè, thời tiết khá nóng bức, đông đúc, và đắt đỏ. Những tháng mùa đông thường rất lạnh, ẩm ướt, và ảm đạm (mặc dù đây là thời điểm tốt nhất để ghé thăm các viện bảo tàng ở Paris).

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch vòng quanh nước Pháp

Thời điểm đẹp nhất để ngắm nhìn phong cảnh

London
London

Nếu bạn hy vọng tránh được đám đông du khách và có cơ hội được tận hưởng thời tiết ôn hòa, ấm áp, thì thời điểm đẹp nhất để ngắm nhìn phong cảnh ở Pháp thường là vào mùa giữa cao điểm, tháng 5 và tháng 9. Du khách ghé thăm các điểm tham quan của Pháp quanh năm, do đó thật khó để tìm ra những địa điểm vắng khách du lịch ở Pháp. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để đi du lịch vòng quanh nước Pháp có lẽ là vào đầu tháng 3 hoặc cuối tháng 10, khi thời tiết mát mẻ.

Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm các bãi biển

Bãi biển ở Nice
Bãi biển ở Nice

Những du khách yêu thích bơi lội ở những bãi biển miền Nam nước Pháp, bạn nên ghé thăm nơi đây vào tháng 6 tới tháng 9, khi nhiệt độ nước biển ấm áp. Tuy nhiên, vào thời điểm này trong năm, các bãi biển ở Pháp luôn đông nghìn nghị. Thời điểm tuyệt vời nhất để tới các bãi biển ở Pháp là vào giữa tháng 9. Tới đây vào thời gian này, bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng ánh nắng mặt trời ấm áp, thỏa sức bơi lội dưới nước và các bãi biển cũng không quá đông.  Nếu bạn muốn đi dạo quanh các bãi biển thì thời điểm tốt nhất bạn nên tới đây là vào tháng 4 tới tháng 10.

Thời điểm đẹp nhất để nếm thử các loại rượu vang

cánh đồng nho 2
Vườn nho

Thời điểm đẹp nhất để nếm thử các loại rượu vang ở Pháp là khi thời tiết ôn hòa, và ít du khách, nhất là vào tháng 5 và tháng 6. Tháng 9 và tháng 10 thường bận rộn hơn, thời tiết vô cùng đẹp và đây là mùa vụ thu hoạch các loại nho tươi.

Thời điểm đẹp nhất để đi mua sắm

Galleres Lafayette
Galleres Lafayette

Ở rất nhiều các quốc gia Châu Âu, bao gồm Pháp, mùa giảm giá thường diễn ra vào mùa đông và mùa hè. Đây là thời điểm đẹp nhất để đi du lịch vòng quanh nước Pháp dành cho các tín đồ mua sắm. Các bạn sẽ có cơ hội được mua những món đồ xịn, sang chảnh, đẳng cấp với giá khá phải chăng. Thời điểm giảm giá ở Pháp thường được diễn ra từ giữa tháng 1 tới giữa tháng 2 và từ cuối tháng 6 tới đầu tháng 8. Mùa hè là mùa đông đúc, nhộn nhịp, do đó nếu bạn hy vọng có thể tránh đám đông và có thể lưu trú trong những phòng trọ giá rẻ, bạn nên tới Pháp vào mùa đông.

Mùa cao điểm du lịch Pháp (giữa tháng 6 đến tháng 8 và giữa tháng 12 đến đầu tháng 1)

Tháp Eiffel, Paris
Tháp Eiffel, Paris

Mùa hè và các ngày nghỉ lễ là mùa du lịch cao điểm ở Pháp, giống với hầu hết các quốc gia Châu Âu khác. Đây là thời điểm đẹp nhất trong năm, thời tiết ký tưởng, và bạn có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời cả ngày. Tuy nhiên, thời điểm này rất đông khách du lịch. Ở tất cả các điểm tham quan, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh dòng người xếp hàng dài dằng dặc để mua vé vào cửa. Hơn hết, nếu đi du lịch vòng quanh nước Pháp vào thời gian này, bạn sẽ phải trả chi phí khá đắt đỏ. Mùa du lịch cao điểm kéo dài suốt những tháng mùa hè ở một vài nơi, nhất là Paris. Từ tháng 4 tới tháng 10, chi phí thuê phòng nghỉ sẽ đắt hơn so với những tháng khác trong năm. Ở các thành phố du lịch nổi tiếng, du khách thường đổ xô tới đây vào tháng 9 và các tháng mùa xuân.

Mùa giữa cao điểm (tháng 4 tới giữa tháng 6, tháng 9 và tháng 10)

Cầu Alexandre III
Cầu Alexandre III

Mùa giữa cao điểm thường là thời điểm đẹp nhất để đi du lịch vòng quanh nước Pháp. Bởi thời gian này thời tiết ôn hòa, chi phí phòng nghỉ khá phải chăng và không quá đông khách du lịch. Ở Paris, mùa giữa cao điểm có lẽ là từ cuối tháng 2 tới tháng 3, và giữa tháng 10 tới giữa tháng 11.

Mùa thấp điểm (tháng 11 tới tháng 3 năm sau, ngoại trừ ngày nghỉ lễ)

Du lịch Venice
Du lịch Venice

Trong mùa thấp điểm, chi phí du lịch sẽ giảm hơn, dòng người xếp hàng chờ mua vé vào cửa các điểm tham quan cũng ít hơn. Hơn hết, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống đích thực của người dân địa phương Pháp. Tuy nhiên, thời tiết ở đây khá lạnh. Nếu bạn đi tới khu vực phía bắc nước Pháp, bạn nên mang theo những bộ trang phục ấm áp bởi thời tiết ở đây rất lạnh, nhất là vào buổi tối. Ở miền nam nước Pháp, bạn nên chuẩn bị cả quần áo mùa hè và quần áo mùa đông. Bởi ban ngày khá ấm áp còn ban đêm thì khá lạnh.

Thời tiết nước Pháp theo từng tháng

Tháng 1

Alsace
Alsace

Alsace/ Đông bắc nước Pháp: Mùa đông ở khu vực này rất lạnh và ảm đạm, tuyết rơi cả ngày nhưng không quá dày. Tháng 1 là tháng lạnh nhất ở đây, với nhiệt độ ban ngày dao động từ 3 – 6 độ C. Nếu bạn ghé thăm Alsace vào thời gian này, bạn nên mang theo những bộ quần áo mùa đông, bao gồm áo khoác dày, mũ len và những đôi ủng chống nước tốt. Khi trời không có tuyết, có thể sẽ có mưa, mặc dù bạn có thể tận hưởng một chút nắng ấm, nhưng thời tiết sẽ khá khô.

Paris: Tháng 1 là tháng lạnh nhất và ẩm ướt nhất ở Paris, với nhiệt độ cao nhất ban ngày là khoảng 7 độ C và nhiệt độ cao nhất ban đêm là khoảng 3 độ C. Tuy nhiên, tuyết chỉ rơi vào một hay hai ngày trong tháng này, chủ yếu là vào cuối tháng 1. Do đó, bạn phải mang theo quần áo dày, áo khoác ấm, áo len, găng tay, mũ len, bịt tai và những đôi ủng chống nước.

Đại Tây Dương: Khu vực này ở Pháp có thời tiết ôn hòa quanh năm. Mặc dù tháng 1 là tháng lạnh nhất trong năm, thời tiết mát mẻ, ẩm ướt và nhiều gió. Nhiệt độ trung bình ban ngày thường từ 6 – 8 độ C. Nếu bạn ghé thăm Đại Tây Dương vào tháng 1, bạn nên mang theo quần áo ấm, áo khoác chống nước, chống gió và mũ len.

Miền nam nước Pháp: Nhiệt độ ở đây khá ấm áp. Đúng như bạn mong chờ, tháng 1 ở miền nam nước Pháp không đông khách du lịch, các bãi biển gần như trống không, bởi nước biển khá lạnh để có thể bơi lội. Nhiệt độ trung bình ban ngày là từ 9 -13 độ C, và ban đêm lạnh dưới 5 độ C. Những cơn mưa rào thường rất bất chợt, do đó bạn nên mang theo ô du lịch khi tới đây vào tháng 1.

Tháng 2

Paris tháng 2
Paris tháng 2

Alsace/ Đông bắc nước Pháp: Nhiệt độ trung bình khoảng từ -2 – 8 độ C. Đây là thời điểm vô cùng ảm đạm, và rất ít khi có nắng. Do đó, bạn nên mang theo những bộ quần áo ấm áp.

Paris: Tháng 2 khá lạnh, nhiệt độ trung bình khoảng 8 độ C. Thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa rào bất chợt trong ngày. Do đó, bạn phải mang theo quần áo mùa đông và một chiếc ô du lịch khi tới Paris vào thời gian này.

Đại Tây Dương: Nhiệt độ tăng dần, dao động từ 7 – 9 độ C, trời có nắng và cũng có mưa. Ban đêm khá lạnh, vì vậy bạn vẫn phải mang quần áo mùa đông, đặc biệt nếu bạn lên kế hoạch ra ngoài chơi vào buổi tối.

Miền nam nước Pháp: Nhiệt độ trung bình ban ngày là từ 10 – 13 độ C, nhiệt độ thấp nhất trong ngày là khoảng 6 độ C. Thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa rào nặng hạt. Do đó, bạn nên mang theo một chiếc ô du lịch và quần áo ấm.

Tháng 3

Miền nam nước Pháp tháng 3
Miền nam nước Pháp tháng 3

Alsace/ Đông bắc nước Pháp: Nhiệt độ dao động từ 13 – 17 độ C, có thể có tuyết, lượng mưa trung bình khoảng 40 mm/ 8 ngày. Vì vậy, bạn phải mang theo cả quần áo ấm và quần áo mát mẻ.

Paris: Nhiệt độ trung bình khoảng 12 độ C, có thể có tuyết vào đầu tháng. Do đó, bạn nên mang theo áo khoác dày, áo len và những đôi giày chống nước.

Đại Tây Dương: Thời tiết tháng 3 khá ấm, nhiệt độ khoảng 12 độ C và có thẻ cao hơn, đặc biệt là vào cuối tháng. Bạn có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời 5 tiếng/ ngày, tuy nhiên trời vẫn có mưa và có gió, nên bạn cần mang theo áo khoác dày, nhưng bạn cũng nên mang theo quần áo để mặc vào những ngayd ấm áp.

Miền nam nước Pháp: Nhiệt độ trung bình cao nhất trong ngày là khoảng 15 độ C. Các ngày cuối tháng, nhiệt độ có thể tăng lên 20 độ C, tuy nhiên nhiệt độ nước biển vẫn chỉ khoảng 13 độ C. Tháng 3 thường có mưa, được biết đến là những cơn mưa rào Địa Trung Hải.

Tháng 4

Alsace tháng 4
Alsace tháng 4

Alsace/ Đông bắc nước Pháp: Nhiệt độ dao động từ 10 – 16 độ C. Khi sắp xếp hành lý, bạn nên mang theo những bộ trang phục mát mẻ, để có thể mặc vào những ngày ấm áp.

Paris: Nhiệt độ trung bình ban ngày là từ 13 – 17 độ C, và ban đêm là khoảng 7 độ C. Những năm gần đây, nhiệt độ ban ngày thường cao khoảng 20 độ C, vì vậy bạn nên mang theo cả quần áo ấm áp và quần áo mát mẻ. Lượng mưa khoảng 25mm/ 14 ngày trong tháng.

Đại Tây Dương: Tháng 4 bắt đầu mùa xuân, với nhiệt độ trung bình từ 11 – 15 độ C. Lương mưa khoảng 60 mm/ 11 ngày trong tháng. Bạn nên mang theo những chiếc áo khoác chống nước, chống gió.

Miền nam nước Pháp: Tháng 4 chính thức là mùa xuân. Đây là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm miền nam nước Pháp. Nhiệt độ trung bình khoảng từ 10 – 15 độ C. Bạn nên mang theo những chiếc áo dài tay, ngắn tay và áo khoác để mặc buổi tối.

Tháng 5

Paris tháng 5
Paris tháng 5

Alsace/ Đông bắc nước Pháp: Với nhiệt độ trung bình khoảng 22 độ C, tuy nhiên đầu tháng 4 thời tiết có thể khá lạnh, cuối tháng 4 sẽ ấm áp hơn. Nếu bạn lên kế hoạch đi du lịch vòng quanh nước Pháp vào thời gian này, bạn nên chuẩn bị áo khoác ấm để mặc buổi tối và mang theo một chiếc ô du lịch.

Paris: Tháng Năm có lẽ là tháng đẹp nhất bạn nên ghé thăm Paris, với nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ C. Thời tiết khá ẩm ướt, thỉnh thoảng có sấm chợp, mưa going, vì vậy bạn nên mang theo một chiếc ô du lịch bên mình. Đây là thời điểm lý tưởng để mang theo quần áo ấm và quần áo mùa hè.

Đại Tây Dương: Tháng 5 thời tiết vô cùng dễ chịu, nhiệt độ dao động từ 18 – 20 độ C. Mặc dù trời nắng ấm, nhưng thỉnh thoảng sẽ có những ngày mưa, vì vậy bạn phải chuẩn bị đủ quần áo để có thể thay đổi. Ban đêm lạnh dưới 11 độ C, nên bạn vẫn cần phải mang theo áo khoác để mặc buổi tối.

Miền nam nước Pháp: Nhiệt độ tăng nhạnh, khoảng 20 độ C. Lượng mưa trung bình khoảng 50mm/ 9 ngày. Do đó, bạn nên mang theo những chiếc áo phông cùng với những áo khoác mỏng để mặc buổi tối. Nhiệt độ nước biển rơi vào khoảng 18 độ C, vì vậy bạn có thể nghỉ ngơi trên các bãi biển và đọc một quyển sách hay.

Tháng 6

Strasbourg
Strasbourg

Alsace/ Đông bắc nước Pháp: Tháng 6 khá ấm áp, nắng nóng, nhiệt độ trung bình khoảng 25 độ C, nhưng ở một vài nơi nhiệt độ có thể rơi xuống 12 độ C. Nếu bạn muốn ghé thăm Alsace vào tháng 6, bạn cần phải mang cả áo len, và áo phông ngắn tay, cũng như một chiếc ô và áo khoác vào buổi tối.

Paris: Tháng 6 là thời điểm đẹp nhất trong năm để ghé thăm Paris, với thời tiết ấm áp, khô ráo và nắng nóng. Biểu chiều nhiệt độ trung bình khoảng 23 độ C, tuy nhiên buổi tối có thể hơi lạnh. Do đó, bạn nên mang theo cả quần áo mùa hè và áo khoác mỏng để mặc buổi tối. Bạn nên mang theo một chiếc ô du lịch để đề phòng những lúc gặp mưa giông.

Đại Tây Dương: Nhiệt độ trung bình dao động từ 18 – 21 độ C, nắng nóng, ít mưa với lượng mưa khoảng 40mm/ 7 ngày. Bạn nên mang theo quần áo mùa hè và áo khoác mỏng để mặc buổi tối.

Miền nam nước Pháp: Với nhiệt độ ban ngày nắng nóng, du khách tới đây có thể tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của bờ biển miền nam nước Pháp. Nhiệt độ trung bình dao động từ 17 – 23 độ C, do đó bạn nên mang theo quần áo mùa hè và áo khoác mỏng để mặc buổi tối. Nhiệt độ nước biển khoảng 22 độ C, vì thế bạn có thể mang theo đồ bơi để tắm nắng trên những bãi cát hay bơi lội.

Tháng 7

Alsace tháng 7
Alsace tháng 7

Alsace/ Đông bắc nước Pháp: Tháng 7 là tháng ấm áp nhất trong năm ở khu vực này, với nhiệt độ ban ngày từ 20 – 27 độ C, nhiệt độ thấp nhất là 13 độ C. Do đó, bạn nên mang theo quần áo mùa hè và áo khoác mỏng, áo len để đi chơi buổi tối.

Paris: Tháng 7 là một trong những tháng ấm nhất trong năm ở Paris với nhiệt độ trung bình khoảng 25 độ C, nhiệt độ thấp nhất trong ngày khoảng 16 độ C. Thỉnh thoảng sẽ có sấm chớp và những cơn mưa nặng hạt, do đó bạn nên mang theo một chiếc ô bên mình. Ban ngày nên mặc quần áo mùa hè còn buổi tối nên khoác thêm một chiếc áo khoác một.

Đại Tây Dương: Tháng 7 là mùa hè, đây là tháng nóng nhất trong năm. Nhiệt độ trung bình ban ngày là từ 10 – 24 độ C, lượng mưa giảm xuống, khoảng 30mm/8 ngày. Vì vậy, bạn nên mang theo quần áo mùa hè, kem chống nắng ban ngày. Buổi tối nhiệt độ có thể giảm xuống còn 16 độ C, vì vậy bạn nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng để mặc.

Miền nam nước Pháp: Tháng 7 chính thức là mùa hè ở khu vực này, nhiệt độ tăng đáng kể, dao động từ 20 – 30 độ C. Nhiệt độ nước biển khoảng 23 độ C, vì vậy đây là nơi lý tưởng để tránh cái nắng nóng mùa hè. Nhiệt độ buổi tối khoảng 20 độ C, vì vậy bạn không cần phải mang theo áo khoác. Tháng 7 là thời gian để mang theo quần áo mùa hè, kem chống nắng, mũ chống nắng,…

Tháng 8

Paris tháng 8
Paris tháng 8

Alsace/ Đông bắc nước Pháp: Nhiệt độ trung bình ban ngày là khoảng 19 – 25 độ C, thời tiết ấm áp. Nhiệt độ ban đêm khoảng 13 độ C. Lượng mưa trung bình khoảng 50mm/ 8 ngày. Do đó, bạn nên mang theo quần áo mùa hè để mặc ban ngày, và áo khoác mỏng vào buổi tối.

Paris: Tháng 8 nhiệt độ trung bình là khoảng 25 độ C, nắng nóng, lượng mưa khoảng 21mm/ 10 ngày trong tháng. Thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa giông, vì vậy bạn nên mang theo một chiếc ô theo khi đi du lịch.

Đại Tây Dương: Có chút thay đổi giữa tháng 7 và tháng 8 ở khu vực này, với nhiệt độ trung bình khoảng 24 độ C, lượng mưa trung bình khoảng 30mm/ 8 ngày. Đây là mùa du lịch cao điểm ở Đại Tây Dương.

Miền nam nước Pháp: Tháng 8 nhiệt độ trung bình khoảng 27 độ C, lượng mưa trung bình khoảng 20mm/ 4 ngày trong tháng. Nhiệt độ nước biển ấm áp, khoảng 24 độ C.

Tháng 9

Miền nam nước Pháp tháng 9
Miền nam nước Pháp tháng 9

Alsace/ Đông bắc nước Pháp: Tháng 9 là mùa thu, nhiệt độ trung bình dao động khoảng 16 – 21 độ C. Lượng mưa trung bình khoảng 50mm/ 8 ngày. Đây là thời điểm đẹp để mặc áo len, và áo khoác dày. Ban đêm, nhiệ độ có thể rơi xuống 10 độ C.

Paris: Đây là tháng du lịch cao điểm ở Paris, nhiệt độ dao động từ 21 – 25 độ C. Vào cuối tháng 9, nhiệt độ mát mẻ hơn. Lượng mưa giảm đáng kể, khoảng 16mm/ 11 ngày. Bạn nên mang theo quần áo mùa hè và áo khoác ấm để mặc buổi tối, bởi nhiệt độ lúc này chỉ khoảng 13 độ C.

Đại Tây Dương: Thời tiết tháng 9 vô cùng đẹp, nắng ấm, đặc biệt là cuối tháng. Nhiệt độ trung bình ban ngày khoảng 19 – 23 độ C, nhiệt độ thấp nhất trong ngày là khoảng 14 độ C, nên ngoài quần áo mùa hè, bạn nên mang theo áo khoác mùa đông để mặc buổi tối.

Miền nam nước Pháp: Tháng 9 là cuối mùa hè, nhiệt độ mát dần, nửa cuối tháng 9 thời tiết khá ấm áp. Đây là thời điểm tuyệt vời để tận hưởng nắng ấm mặt trời, và trải nghiệm văn hóa khu vực này. Nhiệt độ trung bình dao động từ 22 – 25 độ C, buổi tối khoảng 18 độ C. Mưa tăng dần, khoảng 90mm/ 8 ngày. Bạn có thể mang quần áo mùa hè, nhưng nên mang theo áo khoác mặc buổi tối.

Tháng 10

Alsace tháng 10
Alsace tháng 10

Alsace/ Đông bắc nước Pháp: Tháng 10 là mùa thu, nhiệt độ trung bình khoảng 11 – 15 độ C, buổi tối nhiệt độ khoảng 7 độ C. Bạn nên mang theo áo len, áo khoác ấm, mũ len và găng tay len.

Paris: Nhiệt độ trung bình dao động từ 10 – 16 độ C. Đây là thời điểm để mang áo khoác, áo len, và ô du lịch. Lượng mưa trung bình khoảng 25mm/ 13 ngày.

Đại Tây Dương: Mùa thu và mùa đông khá nhiều gió. Tháng 10 ở Đại Tây Dương thời tiết mát mẻ, nhiệt độ từ 11 – 18 độ C. Lượng mưa trung bình khoảng 800mm/ 12 ngày. Đây là thời điểm để sắp xếp áo khoác chống nước, và quần áo dài tay.

Miền nam nước Pháp: Nhiệt độ khá ấm áp, trung bình khoảng 21 độ C. Lượng mưa trung bình khoảng 140mm/ 10 ngày trong tháng. Bạn nên mang theo một chiếc ô du lịch vì trời có thể đổ mưa rào. Nhiệt độ nước biển khoảng 20 độ C, vì vậy bạn có thể mang theo đồ bơi.

Tháng 11

Paris tháng 11
Paris tháng 11

Alsace/ Đông bắc nước Pháp: Ghé thăm Alsace vào tháng 11 có nghĩa là bạn có thể tránh đám đông và được đi du lịch giá rẻ, nhưng bạn sẽ phải đối mặt với thời tiết lạnh giá. Nhiệt độ trung bình dao động khoảng 5 – 8 độ C. Lượng mưa trung bình là khoảng 40mm/ 8 ngày.

Paris: Tháng 11 khá lạnh và ẩm ướt, mưa khoảng 15 ngày/ tháng. Nhiệt độ trung bình dao động từ 6 – 11 độ C. Bạn nên mang theo ô du lịch, găng tay, và áo khoác dày.

Đại Tây Dương: Thời tiết khá lạnh, ẩm ướt và nhiều gió. Nhiệt độ trung bình ban ngày khoảng 10 – 13 độ C, nhiệt độ ban đêm khoảng 7 độ C. Lượng mưa trung bình khoảng 70mm/ 14 ngày.

Miền nam nước Pháp: Nhiệt độ trung bình ban ngày khoảng 16 độ C, ban đêm khoảng 9 độ C. Lượng mưa trung bình khoảng 110mm/ 10 ngày trong tháng. Đây là thời điểm hoàn hảo để ngắm nhìn các công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố mà không bị đông đúc, và đi dạo trên bãi biển ít người.

Tháng 12

Nên mặc đồ ăm khi đi du lịch Châu Âu vào mùa đông
Du lịch vòng quanh nước Pháp vào mùa đông

Alsace/ Đông bắc nước Pháp: Đây là thời điểm hoàn hảo để ghé thăm các thị trấn quyến rũ, ngôi làng cổ tích. Nhiệt độ ban ngày trung bình từ 3 – 5 độ C, do đó bạn nên mang theo áo khoác mùa đông, mũ len, ủng chống nước, găng tay, khăng quàng cổ.

Paris: Tháng 12 là tháng lạnh nhất trong năm, điều này có nghĩa là nếu bạn ghé thăm Paris vào thời gian này, bạn sẽ nhìn thấy tuyết rơi. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 5 – 8 độ C, trong khi nhiệt độ ban đêm khoảng 3 độ C. Lượng mưa trung bình khoảng 26mm/ 15 ngày. Bạn nên mang theo quần áo mùa đông

Đại Tây Dương: Tháng 12 là một trong những tháng lạnh nhất trong năm ở khu vực bờ biển Đại Tây Dương. Nhiệt độ trung bình ban ngày dao động từ 8 – 10 độ C, có nhiều gió nên khá lạnh. Hãy mang theo quần áo mùa đông, như áo khoác chống nước, áo len và găng tay để giữ ấm cơ thể.

Miền nam nước Pháp: Nhiệt độ ban ngày khá mát mẻ, dao động từ 10 – 14 độ C. Đây là thời điểm hoàn hảo để tận hưởng ánh nắng mùa đông, trong khi mặc áo len hay áo khoác nhẹ. Thời tiết tháng 12 là lý tưởng để đi mua sắm, ngắm cảnh và tham gia các sự kiện đặc sắc.

Leave a Reply

thirteen + 4 =